Friday, 30/10/2020 - 08:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Úc Kỳ

Hội thu hũ gạo tình thương của trường THCS Úc Kỳ

Nhằm thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018; tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, “Vòng tay bè bạn” và “Giúp bạn đến trường – Cùng hướng tới tương lai”; Nhằm giúp các em học sinh nghèo học tốt có điều kiện vui xuân đón Tết Mậu Tuất. Được sự thống nhất của BGH trường THCS Úc Kỳ, Liên đội trường đã tổ chức Hội thu “Hũ gạo tình thương” vào sáng ngày 15/01/2018 và tổng số gạo quyên góp được 250kg gạo từ các chi đội và các thầy cô giáo.

 Thông qua phong trào “Hũ gạo tình thương” giáo dục cho các em đội viên truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ nhau trong thanh thiếu niên. Phong trào đã thể hiện được sự quan tâm, giúp đỡ của đội viên toàn trường dành cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, động viên các em về vật chất và tinh thần để các em tiếp tục phấn đấu học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

       Tổng kết hội thu, ngày 22/01/2018 Liên đội cũng đã tuyên dương những chi đội có sự đóng góp nhiệt tình cho hội thu. Với số gạo ủng hộ được 250kg. Liên đội đã ủng hộ 11 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường, mỗi em 20kg. Hội chữ thập đỏ xã Úc Kỳ đã trao tặng 2 phần quà cho 3 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự hỗ trợ được cho  các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong liên đội đã giúp các em vui xuân đón tết và cũng là động lực lớn cho các em cố gắng phấn đấu trong học kỳ II.

 Một số hình ảnh trong buổi hội thu và buổi trao tặng.


Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 55
Tháng 10 : 338
Năm 2020 : 6.485