Tuesday, 04/10/2022 - 11:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Úc Kỳ

TRƯỜNG THCS ÚC KỲ TUYÊN TRUYỀN NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba

Câu ca dao đó không ai biết có tự bao giờ nhưng bao đời nay đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân đất Việt. Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hằng năm là một ngày lễ trọng đại của đất nước, là một lễ hội lớn mang tầm vóc quốc gia ở Việt Nam, là dịp để Nhân dân ta tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các Vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc, các bậc tiền nhân đã có công lao xây dựng, gìn giữ và bảo vệ non sông gấm vóc từ ngàn đời.

Với niềm tin thành kính này, từ hàng nghìn năm qua, hết thế hệ này qua thế hệ khác, người Việt ở vùng Đất Tổ - nơi có Đền Hùng linh thiêng và Nhân dân trên khắp mọi miền của đất nước, cùng đông đảo người Việt Nam ở nước ngoài,  đã sáng tạo, thực hành,  vun đắp và lưu truyền  Tín ngưỡng  thờ cúng Hùng Vương để thể hiện sự biết ơn với vị thủy tổ, mong Ngài phù hộ cho quốc thái, dân an, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu. Nét tiêu biểu và đậm đà bản sắc nhất cho Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, được thực hiện vào ngày 10 tháng 3 Âm lịch hàng năm tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh.

Hướng đến ngày giỗ tổ, trường THCS Úc Kỳ thực hiện video tuyên truyền đến các em học sinh, giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa của ngày lễ. Đồng thời vun đắp cho các em lòng tự hào về lịch sử dân tộc, lòng biết ơn đối với các vị vua Hùng.

Vi deo tuyên truyền của nhà trường được thực hiện qua đường link dưới đây:

https://youtu.be/9iKzgafj0rk

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 597
Tháng 10 : 629
Năm 2022 : 9.570